Home / Marketing Online / Kẻ thù lớn nhất của Facebook và người sử dụng.

Kẻ thù lớn nhất của Facebook và người sử dụng.

Viruts lạ đang tạo cơn lốc xoáy vào các tài khoản Face làm nhiều loạn Facebook tại Việt Nam.

viruts-facebook

Thông thường các hacker thường tấn công bằng hình thức spam link chứa mã độc or dùng những ứng dụng của Facebook. Hơn thế nữa đó là cách tạo notification là công lây lan nội dung spam vào các hộp thư Facebook.

1 hình thức cực kỳ dễ nhận diện mà các bạn đã tiếp cận và bị đó là: Tên của bạn sẽ được bạn bè nhắc đến 1 nội dung thông tin post nào đó or ở dòng bình luận ” Mention ” -> Khi các bạn nhấp vào 1 thông báo trên nội dung – Dòng bình luận -> Auto đến 1 page giả mạo của Facebook.

Here! Bất kỳ click chuột nào của bạn đều bị tấn công ngay của Hacker -> Ảnh hưởng đến các trình duyệt như: Google Chrome or firefox (và tất cả các trình duyệt có sử dụng nhân Chromium nói chung) đều tự động tải về một tiện ích mở rộng mang tên “Buz”.

virus-la-hack-tai-khoan-facebook-dang-lay-lan-nhanhVirus gửi thông báo nhắc đến người dùng thông qua thanh Notification, thay vì phát tán qua Messenger hoặc Facebook Apps như trước.
“Với những người dùng máy tính thông thường, quen với việc không đọc kỹ nội dung và có thói quen bấm ‘ok’ hoặc ‘next’, tiện ích này sẽ bị cài vào trình duyệt”, Nguyễn Lâm, một chuyên gia bảo mật tại TP HCM chia sẻ.

Khi đã chấp nhận cài đặt Buz, tiện ích này sẽ thu thập thông tin từ Facebook cá nhân của người dùng, tự động đọc danh sách bạn bè và nhắc đến họ (mention) trong một bài đăng khác và lặp lại chu trình lây nhiễm kể trên.

virus-la-hack-tai-khoan-facebook-dang-lay-lan

Để thành công trong việc chiếm lấy tài khoản của 1 cá nhân nào đó hacker dùng đến API gửi 1 đoạn Graph Notification -> Chuyển hướng đến 1 page giả -> Chiếm lấy tài khoản -> Phát tán thông tin nhiễu ” Làm facebook bị nhiễu các thông tin không nên có “.

Việc hacker tấn công ngoài tài khoản facebook ra, thì trình duyệt của bạn đang dùng cũng bị dính -> Vào cài đặt mở rộng xóa các tiện ích lạ. Và Bước cuối cùng đó là đổi Account.

Để “gia cố” thêm cho tài khoản Facebook của mình, người dùng có thể vào Cài đặt tài khoản, mục Bảo mật, kích hoạt tính năng Xét duyệt đăng nhập qua điện thoại. Bằng cách này, mỗi lần muốn đăng nhập vào Facebook, người dùng có thể nhận mã xác thực qua tin nhắn, qua trình tạo mã của ứng dụng Facebook hoặc phê duyệt trực tiếp trên thanh thông báo (notification). Cách thức này tương tự với bảo mật hai lớp trên Gmail, Outlook,… nên có thể giúp tài khoản Facebook tránh bị hacker xâm nhập.

Cuối cùng, để chắc chắn máy tính không có các ứng dụng độc đang trú ẩn trong trình duyệt web, người dùng Windows có thể tải về tiện ích Adwcleaner. Công cụ miễn phí này có thể dò tìm và tiêu diệt hàng ngàn phần mềm quảng cáo (adware) hoặc các thanh công cụ (tool bar) “ký sinh” trên trình duyệt.

Kẻ thù lớn nhất của Facebook và người sử dụng.
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Tin tức mới

Tác động Infographic đến SMS marketing trong tương lai

Tác động Infographic đến SMS marketing trong tương lai

Trung bình một ngày có người tiêu dùng nhìn vào chiếc điện thoại chính mình ...

Zalo+Phone: 0167 879 7067