Home / Kiến thức SEO / Xây dựng Backlink chất lượng
xay-dung-backlink-chat-luong
xay-dung-backlink-chat-luong

Xây dựng Backlink chất lượng

Làm thế nào để xây dựng backlink chất lượng có lẽ là đề tài được các SEOer bàn tán nhiều nhất. Hầu như không giống như SEO On-page, SEO Off-page không có giới hạn nào cho chất lượng cả, nó còn còn tuỳ thuộc vào phương pháp và chiến lược bạn áp dụng. Mục đích cuối cùng của việc xây dựng backlink là đặt càng nhiều liên kết của Website mình lên Website khác thì càng tốt, link nào có dofollow và PR (page rank) cao thì tuyệt vợi hơn.

Có rất nhiều câu hỏi mà các SEOer hay đặt ra như: Làm sao để xây dựng backlink hiệu quả? Cách tìm blog dofollow như thế nào? Xây dựng backlink thế nào không bị Google phạt…Ngoài ra còn rất nhiều câu hỏi khác nữa.

xay-dung-backlink-chat-luong
xay-dung-backlink-chat-luong

Nhưng theo mình thì: ‘’ Để xây dựng backlink chất lượng thì hãy đi backling một cách tự nhiên, đừng có spam. Không quan trọng đó là Nofollow hay Dofollow’’

Tại sao lại nói để xây dựng backlink chất lượng không nên tập trung quá vào dofollow?

 

Là tại vì Google sẽ kiểm tra backlink của bạn, nếu Google thấy các backlink của bạn đều là dofollow thì có thể Google cho rằng bạn đang cố gắng mua nhiều backlink để SEO nhanh lên top. Vì các backling mua thường là dofollow và có chỉ số PR cao. Vì vậy nếu bạn không muốn bị phạt thì hãy tạo liên kết một cách tự nhiên và duy trì backlink Nofolow và Dofollow ở mức 50/50 thì hệ thống backlink của bạn sẽ chất lượng hơn.

Để giúp các bạn củng cố thêm kiến thức SEO của mình. Nên h ôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm xây dựng backling chất lượng với các bạn.

Các kinh nghiệm xây dựng backlink chất lượng

xay-dung-backlink-chat-luong
xay-dung-backlink-chat-luong

 

  1. Tạo liên kết từ các website chất lượng

Tạo một bài viết với liên kết trỏ về có nội dung trùng với trang đích và nội dung này cũng phải thu hút được sự chú ý của người dùng mục tiêu. Nếu bạn có bài viết như vậy thì Google đánh giá nội dung của bạn có giá trị và chất lượng cao, nếu bạn có nhiều bài viết như vậy thì chắc chắn bạn có thể xây dựng được một hệ thống backlink chất lượng.

  1. Xây dựng nội dung chất lượng

Thu hút các link từ các Website khác trỏ về Website của bạn. Vì hiện nay Google đang chú ý nhiều hơn đến nội dung Website để  đánh giá nó có tốt cho người tiêu dụng hay không. Do đó khi bạn có nhiều nội dung hấp dẫn bạn sẽ thu hút nhiều  backlink chất lượng trỏ về. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng người khác sẽ cướp nội dung của bạn vì thuật toán của Google xác định được nội dung nào xuất hiện trước mà ưu tiên trên kết quả tìm kiếm.

  1. Để lại chữ ký trên forum

Diễn đàn ở Việt Nam rất lớn nên bạn hãy chọn một số diễn đàn có nội dung liên quan với Website của bạn và để lại chữ ký ở đó và nó cũng là một nguồn traffic tương đối tốt đó. Để các chữ ký của bạn được mọi người chú ý và tranh được những hình phạt của diễn đàn bạn hãy đọc kỷ quy định của họ. Đừng cố gấy chú ý bằng những hình anh to và phản cảm mà hay để những hình ảnh tao sự to mò gây sự chú ý cho khách hàng. Hãy đóng góp những bài viết có tính xây dựng diễn đàn bằng những chủ đề đang hot.

Chú ý: Khi đặt link nên đặt lên những từ ý nghĩa đối với người dùng mục tiêu.

Ví dụ: Để đáp ứng nhu cầu học SEO của người dân Đồng Nai bạn có thể chọn từ này: Đào tạo SEO biên hòa.

Marketing online bình thuận

 

 

 

Xây dựng Backlink chất lượng
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Tin tức mới

Xu hướng SEO trong năm 2016

Năm 2015 khép lại, năm 2016 mở ra với nhiều biến động lớn, điển hình ...

Zalo+Phone: 0167 879 7067