Home / Chương trình đào tạo / Cách lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo
business plan

Cách lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo

Tại sao cần biết cách lập kế hoạch kinh doanh hoản hảo cho một dự án? Một lời khuyên của tôi dành cho các bạn khi muốn bước chân vào con đường kinh doanh là cần phải lập một kế hoạch kinh doanh riêng cho bản thân mình. Nhằm hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể dẫn đến thất bại của các bạn. Vậy, một kế hoạch kinh doanh như thế nào là hoàn hảo ? Sau đây tôi sẽ hướng dẫn và giải thích thật chi tiết cho các bạn!

Học seo ở đâu là tốt nhất

Địa chỉ dạy seo

Đào tạo seo giá rẻ

Để biết cách lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo, đầu tiên các bạn cần phải có ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tài chính của bạn cho ý tưởng đó để đánh giá tính khả thi của dự án bạn muốn thực hiện. Một điều cũng không kém phần quan trọng là các bạn phải có đam mê với con dường kinh doanh của mình nữa.

lap-ke-hoach-kinh-doanh-hoan-hao
Cách lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo

Kinh doanh mà không có kế hoạch thì đồng nghĩa với thất bại. Thật vây, nêu các bạn cố một kế hoạch kinh doanh tốt, cùng với sự đầu tư, nghiên cứu chuẩn xác và sự kiên trì của các bạn thì các bạn sẽ gặt hái được thành công vào một ngày không xa. Còn ngược lại, kinh doanh mà không có kế hoạch, chiến lược phát triển thì thất bại là diều không thể trành khỏi.

Các bước để lập kế hoách kinh doanh hoàn hảo:

Bước 1: Xác định ý tưởng kinh doanh

Ở đây, các bạn cần phải xác định muốn kinh doanh cái gì ? Có thể bạn có nhiều ý tưởng những hãy chọn cho mình một ý tưởng khả thi nhất có thể. Mặc dù có điên rồ đến đâu đi nữa thì cũng cần phải có một ý tưởng,và các bạn phải kiên định với ý tưởng đó.

ý-tưởng-kinh-doanh-sáng-tạo
Ý tưởng cho cách lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo

Bước 2: Đặt mục tiêu kinh doanh và thành quả kinh doanh

Đến chính là đích đến trên con đường kinh doanh của các bạn. Để đạt được điều này, các bạn phải xác định những mục tiêu ngắn hạn trước để chuẩn bị những hành trang cần thiết cho con đường dài phía trước.

Ví dụ: Sau 3 tháng hoạt động thì sẽ có doanh thu ổn định, 3 tháng tiếp theo phải lấy lại vốn…

Bước 3: Nghiên cứu và phân tích thị trường

Đây là một bước khá quan trọng để biến mục tiêu của bạn thành hiện thực. Để đạt được mục tiêu của mình các bạn cần phải nghiên cứu và phân tích thật chính xác về thị trường, khách hàng, lượng cung, cầu nhưn thế nào…

Bước 4: Phân tích thế mạnh, điểm yếu, cơ hội của dự án

Các bạn phải biết thế mạnh của mình ở đâu để phát huy, nhằm tạo cơ hội tốt nhất để phát triển dự án của mình.

Bước 5: Xác lập một mô hình kinh doanh

Dựa vào các phân tích về điểm mạnh, điểm yếu của mình cho dự án đó. Các bạn sẽ quyết định chọn mô hình kinh doanh phù hợp nhất cho dự án.

Theo luật kinh doanh, bạn sẽ phải chọn một trong những mô hình sau: doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần…

Bước 6: Lập kế hoạch marketing

Làm thế nào để khách hàng tìm đến và sử dụng sản phẩm của bạn?

Làm thế nào để khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn?

Chiến lược marketing nào hiệu quả nhất?

Dù bạn có sản phẩm tốt hay có dịch vụ chuyên nghiệp đi chăng nữa mà khách hàng không biết đến thì cũng vô nghĩa.

Ba nguyên tắt của một chiến lược marketing là:

Phân loại khách hàng(Segment)

Chọn khách hàng mục tiêu(Target)

Định vị thương hiệu của các bạn trong tâm trí khách hàng(Position)

Bước 7: Lập kế hoạch hoạt động

Ví dụ: Đánh giá khách hàng, kế hoạch phát triển, quản lí nhân sự…

Bước 8: Kế hoạch tài chính

Tài chính cũng là một vấn đề quan trọng quyết định sự thành bại của một dự án kinh doanh. Các bạn cần có một kế hoạch sử dụng tài chính hợp lý, quản lý tốt việc thu chi. Có nhiều doanh nghiệp không quản lý được tài chình của mình và đã thất bại. Vì vậy các bạn càn phải lập một kế hoạch chặt chẽ cho tài chính của mình.

Bước 9: Kế hoạch thực hiện

Sau khi xác định được ý tưởng và lên kế hoạch cho mọi thứ cần thiết các bạn sẽ bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình. Việc thực hiện ý tưởng kinh doanh cũng cần phải có những kế hoạch, vì trong khi thực hiện sẽ có những vấn đề phát sinh và các bạn cần phải có những kế hoạch để làm thiểu những rủi ro có thể làm cho dự án của mình thất bại.

Liệt kê chi tiết các hoạt động của doanh nghiệp mình, càng chi tiếc càng tốt.

Thường xuyên nghiên cứu thị trường, từ đó đặt những mục tiêu ngắn hạn khác và lập kế hoạch phát triển tốt nhất cho doanh nghiêp.

Một kế hoạch dù hoàn hảo đến đâu thì cũng có những rủi ro nhất định. Việc lập kế hoạch kinh doanh sẽ làm giảm đi các rủi ro mà các bạn sẽ gặp phải và tăng khả năng thành công cho các bạn.

Trên đây là 9 bước để giúp các bạn biết cách lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo mà tôi muốn chia sẻ. Hãy bắt đầu thực hiện chúng! Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

Cách lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo
1 vote, 5.00 avg. rating (100% score)

Tin tức mới

Xu hướng đào tạo SEO năm 2016

Trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, các doanh ...

Zalo+Phone: 0167 879 7067